0 sản phẩm

BẦU THU NƯỚC MÁI BẰNG GANG VÀ INOX 304 KIỂU R1 DN100

 • Mã sản phẩm: BA1363
 • Tình trạng: Còn Hàng
415,000đ

_ Bầu thu nước mái kiểu R1 giúp chắn nước và thoát nước nhanh

_ Phễu phải có khả năng thoát hết nước thải hoặc nước mưa trong khu vực.

_ Lưu lượng của phễu phải bằng hoặc lớn hơn tổng lưu lượng các thiết bị xả nước trong phòng hoặc lượng mưa trung bình trong phạm vi nào đó (diện tích mái nhà chẳng hạn) trên một đơn vị thời gian.


1. Thông số kỹ thuật bầu thoát nước mưa R1:

_ Kích thước ống: PVC phi 114mm.

_ Kích thước mặt: 182mm.

_ Chất liệu: Phễu bằng inox 304, thân được làm bằng gang đúc đảm bảo độ bền đẹp, lưu lượng thoát lớn.

_ Xuất xứ:  Gia công tại Việt Nam.

BAU-THU-NUOC-MAI-BANG-GANG-VA-INOX-304-KIEU-R1-DN80

Catalogue bầu thu nước mái R1

_ Có nhiều loại phễu thoát nước. Mỗi loại sẽ thích ứng với từng vị trí trong hoặc ngoài căn nhà. Ví dụ, để thoát nước mưa chảy vào máng xối, nên dùng loại thoát nước nhanh, nắp lưới vòm cản rác, … Phễu R1, R5, R6, RC, RD thích hợp cho khu vực này.

2. Lưu lượng thoát nước:

- Phễu phải có khả năng thoát hết nước thải hoặc nước mưa trong khu vực

- Lưu lượng của phễu phải bằng hoặc lớn hơn tổng lưu lượng các thiết bị xả nước trong phòng hoặc lượng mưa trung bình trong phạm vi nào đó (diện tích mái nhà chẳng hạn) trên một đơn vị thời gian.

- Lưu lượng thoát của phễu tỉ lệ thuận với kích thước “thoát”. Đó là đường kính chuôi (nối vào ống thoát), diện tích các rãnh trên nắp lưới (diện tích thoát sàn) và diện tích không gian trong phễu có nước đi qua.

Vài thiếu sót khi đánh giá lưu lượng của phễu:

 • Lưu lượng phễu chính là lưu lượng nước chảy qua nắp:

- Tiêu chuẩn ASME A112.6.3-2001 yêu cầu phễu phải có diện tích thoát sàn lớn hơn hoặc bằng 1,5 lần đường kính danh nghĩa ống thoát. Cụ thể, phễu 2 in. (DN50 hoặc D60) phải có diện tích thoát sàn tối thiểu 3.230mm2.

- Từ đó, nhiều ý kiến cho rằng, diện tích thoát sàn lớn thì lưu lượng lớn tương ứng.

- Thật ra, lưu lượng của phễu chính là lưu lượng nhỏ nhất tại những vị trí nước chảy qua. Phễu có nắp lớn (diện tích thoát sàn lớn) nhưng bầu nhỏ, thì sẽ có nút thắt, gây tắc nghẽn "giao thông”. Vì thế, khi chọn phễu, phải tính lưu lượng tại các vị trí nước chảy qua.

 • Phễu phải có diện tích thoát sàn lớn hơn giá trị trong tiêu chuẩn mới đạt yêu cầu:

- Tiêu chuẩn là khuyến nghị nên theo chứ không phải luật định. Chính cuộc sống thực tiễn mới đề ra yêu cầu bắt buộc.

Ví dụ, nếu phòng chỉ gắn chậu rửa mặt có vòi xả 0,19L/s; Hệ thống thoát nước dùng ống D60 thì chỉ nên lắp phễu có lưu lượng khoảng 0,2L/s.

 • Mặt phễu càng lớn càng tốt:

- Nắp phễu càng lớn thì khả năng lưu lượng càng lớn, chứ không phải mặt phễu.Mặt phễu lớn vừa tốn kém vật liệu và đôi khi tạo sự tương phản tiêu cực với mặt sàn (nhiều hoa văn gạch lát không hài hoà với màu inox bóng). 

- Một trong những nguyên nhân tạo sự ngộ nhận trên là do cách lắp phễu sai lêch của nhiều thợ ống nước: Phễu được lắp trong hố nhỏ và cạn ở góc phòng. Hố nhỏ dùng để gom nước trước khi chảy qua phễu.

- Thật ra, phễu phải được lắp bằng mặt với sàn hoàn thiện. Nước gom về phễu nhờ độ dốc sàn.

- Kích thước thông dụng của mặt phễu D60 là 100x100, 110x110, 120x120 và 125x125. Nếu có thể, nên dùng phễu có kích thước mặt nhỏ.

3. Độ bền vững:

- Tiêu chuẩn ASME A112.6.3-2001 yêu cầu nắp phễu và vành phải phù hợp với 1 trong 5 mức tải là Nhẹ 900 kg, Trung bình 2.250 kg, Nặng 3.375 kg, Rất Nặng 4.500 kg và Đặc biệt . >4.500 kg.

- Thông thường vành phễu nằm ổn định trên sàn bê tông, chỉ có nắp phễu mới chịu uốn. Vì thế, cần lưu ý chọn phễu có nắp cứng vững, chịu được tải trọng phù hợp (tối thiểu 900 kg).

- Theo tính toán uốn (và kiểm định thực tế), phễu D60 có nắp dập từ inox tấm 304 dày hơn 2mm thì hoàn toàn chịu được lực uốn 900 kg và không bị biến dạng do mỏi.

- Ngoài ra, các chi tiết của phễu cũng phải có cơ lý tính cần thiết như độ bền, độ dẽo (không quá dòn), chống lại tác nhân gây nứt hoặc biến dạng trong điều kiện thay đổi thời tiết nhiệt độ, bê tông dãn nở, … trong thời gian tồn tại lâu dài của phễu hoặc do sự cố va chạm đột xuất.

- Bên cạnh đó, cần chú ý đến độ bền sử dụng. Ví dụ nắp thông tắc thường vặn ren vào thân. Nếu thông tắc hoàn toàn bằng nhựa PVC hoặc ABS, ren nhựa sẽ bị mòn và hư hỏng sau nhiều lần tháo mở.

- Như vậy, tuỳ theo vật liệu sử dụng, các chi tiết của phễu phải có chiều dày tối thiểu nào đó mới đảm bảo độ bền cần thiết. Nói chung, độ dày càng lớn thì độ bền càng cao. Tuy nhiên, do tính kinh tế và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, mỗi chi tiết phải được thiết kế có chiều dày khác nhau, phù hợp với tính năng và điều kiện sử dụng của sản phẩm; Khách hàng chỉ nên dùng sản phẩm được thiết kế một cách cẩn trọng (không nên cho rằng: có tiền là có quyền sử dụng hao phí tài nguyên thiên nhiên!). Ví dụ, với cùng vật liệu, nếu vành phễu dày bằng hơn nắp là lãng phí!

- Cũng cần lưu ý, với cùng chất liệu và bề dày, nhưng công nghệ chế tạo khác thì độ bền cũng sẽ khác. Ví dụ người ta đã tính được rằng:

 • Chi tiết dập có độ bền kéo lớn hơn 26% so với chi tiết đúc.
 • Chi tiết dập có độ bền phá huỷ lớn hơn 37% so với chi tiết đúc.
 • Chi tiết đúc có độ kéo dãn (độ dẽo) chỉ bằng 58% chi tiết dập.

- Như vậy, nếu nắp inox dập dày 2,5 mm, thì nắp đúc phải dày hơn 3,2 mm mới gọi là tương đương.

- Bên cạnh đó, sản phẩm đúc có độ dẽo thấp, nên khi bê tông co giãn, thân phễu không co giãn đồng bộ, tạo khe hở làm thấm nước. Vì thế, với sản phẩm đúc, người ta thương kết cấu thêm vành chống thấm.

4. Vật liệu chế tạo phễu:

- Vật liệu làm phễu thường là nhựa ABS, PVC, gang đúc sơn epoxy, inox 304, inox 316 và hợp kim đồng mạ crôm.

- Do giá thành vừa phải, sạch sẽ, vệ sinh, có khả năng chịu được nhiều dạng muối, kiềm hoặc acid mà không bị rỉ sét và có độ bền, độ dẽo cao, nên phễu inox 304 dạng dập được sử dụng nhiều nhất.

- Trong môi trường hoá chất, dược phẩm hoặc thực phẩm, phễu thu bằng inox 316 được quan tâm chọn lựa. 

- Tuy rẻ tiền, nhưng phễu thu làm bằng nhựa cần cân nhắc kỹ do có độ bền thấp và bị lão hoá. Vì thế, tránh chọn phễu nhựa khi lắp ngoài trời (phễu thoát nước mưa, chụp thông hơi, …).

5. Ưu điểm của phễu thu nước mưa, thoát nước sàn ban công:

- Không phải tự nhiên mà phễu thu sàn nước sân thượng, nước mưa trên mái nhà,… lại được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và chọn lựa đến như vậy. Trên thực tế, các ngôi nhà, căn hộ thật sự không thể thiếu được sản phẩm này chính là vì những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Phễu có khả năng thu nước mưa với tốc độ nhanh chóng, không để cho nước mưa bị ứ đọng lại trên các máng xối của công trình nhà ở. Đây là sản phẩm góp phần nâng cao giá trị của công trình xây dựng và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho chủ nhân của ngôi nhà.
 • Phễu thu nước mưa còn có tác dụng ngăn chặn, thu gom các loại rác thải trên mái nhà, sân thượng,… từ đó giúp cho đường ống dẫn thoát nước không bị nghẹt.
 • Giúp gia tăng sự kiên cố, chắc chắn hơn cho phần mái nhà. Khi được lắp đặt đúng cách, phễu thoát sàn sân thượng có thể giúp giảm được tình trạng bị thấm tường, dột nước,… từ đó đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
 • Khi sân thượng, mái nhà được lắp đặt phễu thu nước mưa, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh những khu vực này, giữ cho chúng luôn sạch sẽ.

6. Hướng dẫn cách chọn phễu thu nước mưa phù hợp:

- Để chọn được loại phễu thoát sàn ban công phù hợp, bạn có thể tham khảo một số điều như sau:

 • Phần thân của phễu thu nước mưa nên chọn chất liệu gang đúc để dễ dàng kết dính chặt hơn vào bê tông và các vật liệu chống thấm, giúp mang đến hiệu quả thu nước, chống thấm hiệu quả hơn.
 • Nên chọn cầu chắn rác đi kèm phễu thu nước mưa có kích thước lớn, nhiều lỗ thoáng để đảm bảo khả năng thoát nước nhanh.
 • Chuôi của phễu thoát sàn sân thượng cần có đường kính tương đương với ống thoát nước.
 • Chọn vật liệu làm phễu thu nước mưa bền vững, sau khi hết niên hạn sử dụng có thể thu hồi lại để phục vụ việc tái chế.
 • Chọn lựa dạng phễu thu sàn nước sân thượng có hình dạng cân đối để tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình nhà ở, căn hộ.

7. Hình thức phễu:

- Tuy không tham gia vào tính năng sử dụng , nhưng hình thức lại là yếu tố kích thích tiêu dùng, đem lại cảm giác thoả mãn, hài lòng, …tức là tăng thêm giá trị cho khách hàng.

- Về mặt hình thức, cần lưu ý các tiêu chí:

 •  Sự đồng nhất về đường nét và màu sắc.
 • Cạnh sắc góc thì phải thẳng tắp; cạnh bo tròn thì phải cong đều.
 • Mặt phẳng hoặc nghiêng đều, không mấp mô uốn lượn.
 • Mặt bóng loáng hoặc mịn màng, không loang lỗ, trầy xước.
 • Màu sắc đơn nhất, không đậm nhạt tương phản.
 • Kết cấu phễu phải tạo cảm giác khỏe khoắn và bền vững.
 • Bề dày, tỉ lệ kích thước các chi tiết, màu sắc và độ nét sẽ tạo ra cảm giác này.
 • Hoa văn mặt phễu, dạng rãnh nắp phễu nên đơn giản và hài hoà.
 • Phễu sạch sẽ, không có vết bẩn đặc biệt ở các khe rãnh.
 • Bao bì cẩn thận & gọn gàng.

8. Khóa cài nắp:

- Nên dùng phễu có kết cấu cài nắp với thân. Không nên dùng phễu có nắp đậy tự do.

- Phương thức cài nắp bao gồm:

 • Dùng móc cài khi xoay nắp.
 • Dùng vít bắt chặt nắp.
 • Gắn bản lề vào nắp.
 • Hàn xích nối nắp & thân.
 • Vặn ren vào thân phễu.
 • Đậy nắp chặt vào thân.

Chúng tôi cam kết:

+ Chất lượng sản phẩm tốt nhất.

+ Sản phẩm 100% mới.

+ Giá thành tốt nhất.

Mọi thắc mắc, cần tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV MỸ ANH SAFETY

[Chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động và vật tư công trình]

* Hotline: 0901 383 089

* Email: congtymyanh04@gmail.com

* Add: 359 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt