0 sản phẩm

BIỂN BÁO GIAO THÔNG GIỚI HẠN TẢI TRỌNG TOÀN BỘ XE P.115 - 10 TẤN

 • Mã sản phẩm: BI1642
 • Tình trạng: Còn Hàng
540,000đ

- Biển báo số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe” để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

 


1. THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

_ Kích thước: Đường kính 70cm.

_ Hình dạng : Hình tròn, nền trắng, viền đỏ, phần số màu đen ( Với mỗi đoạn đường khác nhau thì trọng tải cấm khác nhau).

_ Decal phản quang 3M 3900.

_ Độ dày: Tôn dày 1.2ly.

_ Xuất xứ: Gia công tại Việt Nam.

2. BIỂN BÁO CẤM TẢI TRỌNG XE LÀ GÌ ?

_ Khi lưu thông trên đường chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp những biển báo cấm tải trọng, về hình dạng thì những biển báo này có hình trong, nền hoặc viền ngoài màu đỏ. Về ký hiệu thì biển báo cấm trọng tải sẽ có gạch đỏ chéo từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải, ở chính giữa sẽ là ký hiệu hình chiếc ô tô màu đen và số tải trọng bị cấm sẽ được in trên thùng xe ô tô, ví dụ: 2,5T tức là 2,5 tấn; 5T tức là 5 tấn…

_ Đây được xác định là nhóm biển báo giao thông quan trọng, vì nó liên quan trực tiếp đến tính tuân thủ pháp luật an toàn giao thông. Ngoài ra việc này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của chính người tham gia giao thông trên tuyến đường đó. Đây là lý do vì sao đòi hỏi người điều khiển phương tiện, người tham gia giao thông phải nắm bắt và hiểu được ý nghĩa của những loại biển báo cấm này thì mới có thể được cấp giấy phép lái xe.

_ Theo đó, nhóm biển báo cấm tải trọng được quy định thành nhóm 4 biển báo chính, gồm: Biển số 106a, biển báo cấm 106b, biển báo cấm P.115 và biển số P.116.

3. Ý NGHĨA BIỂN CẤM TẢI TRỌNG VÀ TỔNG TẢI TRỌNG:  

_ Tại mục B.6, B.15 của Phụ lục B QCVN 41:2019/BGTVT quy định về ý nghĩa của biển cấm tải trọng và tổng tải trọng như sau:

 • Biển báo cấm P.106b “Cấm ô tô tải”: Đây là biển báo đường cấm các phương tiện là xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (được ghi nhận trên giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, thường sẽ được in bằng màu trắng trên biển.

_ Đồng thời, biển báo này còn có hiệu lực cấm đối với cả các loại phương tiện là máy kéo, xe máy chuyên dùng không được đi vào tuyến được có đặt biển báo trên.

_ Như vậy, biển báo này thể hiện ý nghĩa chính là cấm các loại phương tiện có khối lượng chuyên chở theo giấy đăng kiểm lớn hơn một giá trị nhất định sẽ được ghi rõ trên biển báo cấm.

BIEN-BAO-GIAO-THONG-GIOI-HAN-TAI-TRONG-XE---10-TAN-2 

Biển số P.106b (trị số 2.5t)

_ Do vậy, nếu muốn xác định xem phương tiện của mình có đang lưu thông trên tuyến đường có biển báo cấm P.106b hay không thì cần phải kiểm tra khối lượng chuyên chở của xe được ghi nhận trên giấy chứng nhận kiểm định an toàn của xe:

+ Nếu lớn hơn giá trị được ghi trên biển báo cấm thì tức là phương tiện của bạn không được phép lưu thông trên tuyến đường này;

+ Nếu bằng hoặc nhỏ hơn giá trị được ghi trên biển báo cấm thì tức là phương tiện của bạn vẫn được phép lưu thông bình thường trên tuyến đường đó.

_ Ngược lại, nếu khối lượng chuyên chở nhỏ hơn hoặc bằng 5T thì tức là phương tiện của bạn vẫn đủ điều kiện lưu thông trên tuyến đường đó.

 • Biến P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”: Đây là biển báo nhằm cảnh báo đường cấm các xe, bao gồm cả xe cơ giới và xe thô sơ, xe theo danh sách ưu tiên theo quy định của pháp luật, có trọng tải toàn bộ xe đã bao gồm trọng tải bản thân xe cộng với khối lượng người trên xe, hành lý và hàng hóa xếp trên xe vượt quá trị số được ghi trên biển báo..

BIEN-BAO-GIAO-THONG-GIOI-HAN-TAI-TRONG-XE---10-TAN-3 

Biển số P.115 (trị số 13t)

 • Ý Nghĩa biển cấm tải trọng và tổng tải trọng:

  – Biển báo cấm trọng tải: Tức là cấm tất cả các xe tải có khối lượng cả xe và hàng hóa lớn vượt quá số được ghi trên biển báo cấm;

  – Biển báo cấm tổng trọng tải: Tức là cấm các xe tải có khối lượng cộng gộp của xe và hàng hóa lớn vượt quá số ghi trên biển.

4. MỘT SỐ BIỂN BÁO CẤM THÔNG DỤNG:

 _ Ngoài các biển báo cấm tải trọng và tổng tải trọng, bạn cũng cần phải nắm được những biển báo cấm khác để tránh bị phạt tiền oan. Hệ thống Luật Giao Thông Đường Bộ nước ta có rất nhiều biển báo mà ngay cả những người đã lái xe lâu năm cũng khó thể ghi nhớ hết. Một số mẫu biển bạn phải biết bao gồm:

 • Biển 101: Đường cấm. Biển báo này cấm các phương tiện đi lại di chuyển theo cả hai hướng. Chỉ những xe ưu tiên theo quy định mới được phép đi vào.
 • Biển 102: Cấm đi ngược chiều. Các loại xe cơ giới và xe thô sơ khi thấy biển báo này không được di chuyển vào phần đường theo chiều đặt biển. Các xe ưu tiên như xe công an, xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe quân sự được phép di chuyển vào. Người đi bộ được phép đi trên vỉa hè hoặc lề đường không chịu sự ngăn cấm của biển báo.
 • Biển 107: Cấm ô tô khách và ô tô tải. Các tuyến đường đặt biển báo này không cho phép ô tô chở khách và ô tô tải di chuyển vào. Ngay cả các loại máy cao và xe máy chuyên dùng cũng không được phép. Ngoại trừ các xe được ưu tiên theo quy định.
 • Biển 116: Hạn chế tải trọng trên trụ xe. Các loại xe cơ giới, xe thô sơ có tải trọng xe và hàng phân bố trên trục bất kỳ của xe vượt quá trị số ghi trên biển sẽ không được di chuyển vào tuyến đường đó. Cho dù là các xe ưu tiên theo quy định cũng phải tuân thủ theo.

Chúng tôi cam kết:

+ Chất lượng sản phẩm tốt nhất.

+ Sản phẩm 100% mới.

+ Giá thành tốt nhất.

Mọi thắc mắc, cần tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV MỸ ANH SAFETY

[Chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động và vật tư công trình]

* Hotline: 0901 383 089

* Email: congtymyanh04@gmail.com

* Add: 359 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: Biển báo giao thông P 115 hạn chế tải trọng toàn bộ xe Biển báo tròn 70cm, biển báo giao thông, các biển báo giao thông, các loại biển báo giao thông, biển báo giao thông đường bộ, cách làm biển báo giao thông, các biển báo giao thông đường bộ, làm biển báo giao thông, ý nghĩa các biển báo giao thông, các biển báo giao thông cần nhớ, những biển báo giao thông, biển báo an toàn giao thông, hình ảnh biển báo giao thông, ý nghĩa của biển báo giao thông, biển báo giao thông hình tam giác, tất cả các biển báo giao thông, ý nghĩa của biển báo giao thông, biển báo giao thông hình vuông, biển báo ô tô, biển báo giao thông hình tròn, biển báo hình tròn, biển báo giao thông cấm đi ngược chiều, biển báo giao thông hình chữ nhật, biển báo giao thông giới hạn tải trọng xe, biển báo nguy hiểm, gia công biển báo giao thông, sản xuất biển báo giao thông, biển báo hiệu lệnh, biển báo dừng, biển báo cấm đi ngược chiều, biển cấm dừng đỗ, biển báo chỉ dẫn, biển cấm đi ngược chiều, biển báo cấm, biển chỉ dẫn, các loại biển báo giao thông, các loại biển báo, biển báo giao thông, biển cấm đỗ, biển cấm đỗ xe, biển báo đường 1 chiều, biển báo cấm dừng, biển hiệu lệnh, các biển báo cấm, biển báo giao thông đường bộ, các biển báo giao thông đường bộ, các biển báo giao thông cần nhớ, biển cấm, biển báo, các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất, biển báo giao thông cấm, kích thước biển báo giao thông, biển báo giao thông tiếng anh là gì, biển báo giao thông cấm đỗ xe, biển báo giao thông thường gặp, tác dụng của biển báo giao thông, báo giá biển báo giao thông, bảng biển báo giao thông, biển báo giao thông là gì, biển báo giao thông đường thủy, biển báo giao thông dành cho người đi bộ, biển báo giao thông chỉ dẫn