CỌC TIÊU GIAO THÔNG LÀ GÌ

Cọc tiêu giao thông là vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Chắc hẳn, bạn cũng đã từng nhìn thấy các loại cọc tiêu trên đường phố, tại các công trình,…nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng, chức năng của cọc tiêu giao thông là gì. Nếu bạn cũng đang quan tấm đến sản phẩm này, hãy cùng tham khảo những thông tin mà Mỹ Anh Safety chia sẻ dưới đây.

Cọc tiêu giao thông là gì?

Cọc tiêu giao thông là những thiết bị có dạng hình chóp, hình trụ. Những sản phẩm này thường có màu cam hay đỏ, trên thân có dán lớp decal phản quang màu vàng hoặc trắng để giúp người đi đường dễ dàng quan sát, nhận diện từ xa. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và mục đích sử dụng mà cọc được gắn cố định trên đường hoặc có thể di chuyển dễ dàng. Cọc giao thông thường được làm bằng cao su dẻo để không gây ra nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu không may xảy ra sự cố va chạm.
 coc-tieu-giao-thong 

Tác dụng của cọc tiêu giao thông

Sản phẩm này là một trong những thiết bị an toàn giao thông không thể thiếu trên một số tuyến đường hay ở những công trình. Người ta thường đặt cọc giao thông ở mép các đoạn đường nguy hiểm hoặc đầu công trình đang thi công để cảnh báo người lái xe biết phạm vi an toàn của đường và hướng di chuyển. Những trường hợp thường được cắm cọc tiêu bao gồm:

- Phần lưng của các đoạn đường cong.

- Hai đầu cầu, hai đầu cống.

- Những đoạn đường có nền bị thắt hẹp.

- Đoạn đường dọc theo ao, hồ, sông, suối.

- Đường có nền đắp cao từ 2m trở lên.

- Những đoạn đường bộ giao với đường sắt cùng mức.

- Đầu đoạn công trình đang thi công.

- Dọc theo đoạn đường hay bị ngập nước.

- Đoạn đường cần được phân làn nhưng không có dải phân cách.

- Những đoạn đường mà khó phân biệt phần dành cho xe chạy và phần đất hai bên đường.

Ngoài ra, cọc tiêu còn được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày cho những mục đích khác như: đặt tại các cuộc sát hạch xe máy, ở đường bay, tầng hầm đỗ xe, tại các sự kiện,….

coc-giao-thong-GT.75A-2  

Các loại cọc tiêu giao thông

Hiện nay, hệ thống giao thông ở nước ta sử dụng hai loại cọc giao thông là: cọc hình trụ và hình chóp nón. Mỗi loại đều có kích thước đa dạng và những đặc điểm khác nhau để phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Cụ thể:

1. Cọc tiêu hình trụ

Sản phẩm có dạng hình trụ tròn với nhiều kích cỡ chiều cao khác nhau, chân đế được gắn cố định xuống đường bằng ốc vít. Vì mục đích sử dụng chủ yếu của loại cọc này là để phân làn nên còn được gọi là cọc tiêu phân làn.

coc-phan-lan-1 

2. Cọc tiêu hình chóp

Cọc tiêu chóp nón thường dùng để đặt ở những điểm không cố định như: công trường, sự kiện, thi sát hạch xe,….Thân cọc có hình chóp nhọn ở đỉnh, chân đế hình vuông để cọc dễ dàng đứng vững.

coc-gt.52 

Nếu bạn có nhu cầu cần mua, lắp đặt cọc tiêu nhựa các loại cho công trình, dự án của mình và muốn tìm nhà cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng, giá rẻ hãy liên hệ với Cty Mỹ Anh Safety

CÔNG TY TNHH TM DV MỸ ANH SAFETY

[Chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động và vật tư công trình]

* Hotline: 0901 383 089

* Email: congtymyanh04@gmail.com

* Add: 359 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận