QUẢ CẦU CHẮN RÁC INOX 304 CÓ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO TRONG ĐỜI SỐNG

Cầu chắn rác Inox SUS 304 giúp thoát nước cực nhanh, ngăn rác tốt, phù hợp với các sân thượng, sân rộng, có lưu lượng nước lớn. Không phải lo bị tắc nghẽn ống dẫn vì rác, không phải lo nước mưa không thoát được.

Quả cầu chắn rác inox được lắp đặt ở vị trí thoát nước trên mái, thoát nước rãnh mái, thoát nước rãnh tầng hầm, thoát nước ban công….

Quả cầu chắn rác (hay thường gọi là cầu chắn rác inox, rọ chắn rác inox, phễu thu mái, bầu thu nước mái, cầu thu mái…) là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng và công nghiệp.

Hệ thống thoát nước trên mái nhà được cho là 1 phần rất quan trọng khi thiết kế thi công mái và thi công mái lợp tôn cách nhiệt . Bởi nếu hệ thống thoát nước không tốt thì nước mưa sẽ ứ đọng trên mái. Điều này làm cho kết cấu mái bị giảm độ bền vững, tường bị thấm nước, tuổi thọ công trình sẽ nhanh chóng giảm.

Hướng dẫn cách chọn phễu thu nước mái công trình nhà ở và các tòa nhà cao tầng

 

Với nhà ở liền kề, biệt thự sử dụng mái dốc và máng thu nước inox/nhựa thì nên sử dụng quả cầu chắn rác inox/ rọ chắn rác inox.

Ưu điểm của cầu chắn rác này là dễ lắp đặt, chắn rác tốt và thoát nước nhanh. Quả cầu chắn rác inox 304 cần có các đặc tính sau:

- Cầu chắn rác lớn, nhiều lỗ thoáng để đảm bảo thoát nước nhanh.

- Đường kính cầu chắn rác cần gần bằng bề rộng của máng inox, chiều cao cầu chắn rác phải cao gần bằng máng thu nước inox

- Lỗ thoáng trên cầu chắn rác cũng phải phù hợp với đường ống thoát, để đảm bảo thoát nước nhanh nhưng chặn rác tốt. Lỗ thoáng trên cầu chắn rác chỉ được phép cho các loại rác có kích thước phù hợp với đường ống thoát.

qua-cau-6  

- Chuôi cầu chắn rác phải có đường kính tương đương ống thoát nước

- Vì quả cầu chắn rác lắp ở trên mái, có môi trường nắng, mưa khắc nhiệt nên vật liệu cầu chắn rác nên làm bằng inox 304 hoặc inox 316, đây là vật liệu bền, chịu được môi trường nước thải, không bị han rỉ.

- Quả cầu chắn rác phải được gắn chặt vào máng thu nước inox và đường ống thoát nước. Tránh bị lật, đổ cầu chắn rác khi có mưa to hoặc gió lớn.

- Cầu chắn rác cũng phải có hình dạng tròn cân đối, sáng bóng tạo thẩm mỹ cho công trình.

Với dự án tòa nhà cao tầng thì nên sử dụng các sản phẩm phễu thu nước mái thân gang kèm cầu chắn rác Gang/Inox. 


Để đảm bảo việc thoát nước tốt phễu thu nước mái phải có các đặc tính kỹ thuật sau:

- Thân của phễu thu nước mái làm bằng chất liệu gang đúc. Gang có tính chất như thép, nên dễ dàng kết dính vào bê tông, vật liệu chống thấm. Vì vậy việc chống thấm phễu thu nước mái sẽ hiệu quả hơn

- Cầu chắn rác phía trên phễu thu nước lớn, nhiều lỗ thoáng để đảm bảo thoát nước nhanh.

- Lỗ thoáng trên cầu chắn rác phù hợp với đường ống thoát, để đảm bảo thoát nước nhanh nhưng lại chặn rác tốt. Lỗ thoáng của cầu chắn rác chỉ cho các loại rác có kích thước phù hợp với đường ống thoát chui qua.

- Chuôi phễu thu nước có đường kính tương đương ống thoát nước

- Thân phễu thoát nước mái được làm vật liệu Gang đúc và Cầu chắn rác làm bằng inox 304 hoặc inox 316 nên có tính chất cơ lý rất tốt. Có khả năng chịu được các va đập lớn, không bị han rỉ trong môi trường nước thải

- Phễu thu nước mái có hình dạng cân đối, đẹp tạo thẩm mỹ cho công trình.

- Vật liệu làm phễu thu nước mái bền vững, nên có thể thu hồi tái chế sau khi công trình hết niên hạn sử dụng

CÔNG TY TNHH TM DV MỸ ANH SAFETY

[Chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động và vật tư công trình]

* Hotline: 0901 383 089

* Email: congtymyanh04@gmail.com

* Add: 359 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận